Giải pháp hoàn chỉnh truyền hình kỹ thuật số cho khách sạn, resort sử dụng công nghệ IPTV

Dựa trên nền tảng truyền thông media qua điện toán đám mây (media cloud), chúng ta hoàn toàn có thể phát triển một giải pháp dịch vụ truyền hình kỹ thuật số cho khách sạn, resort.

Sử dụng công nghệ truyền thông media điện toán đám mây và hệ thống đám mây OTT tiên tiến để nâng cấp cho khách sạn trở thành thông minh và cao cấp hơn với các dịch vụ giải trí và cung cấp thông tin qua internet dễ dàng, được phát triển trên thiết bị đầu cuối dựa nền tảng Android.

Giải pháp sử dụng công nghệ truyền hình kỹ thuật số IPTV cho khách sạn, resort

Với giải pháp khách sạn thông minh Smart Hotel sẽ giúp cải tân cách cung cấp thông tin và mang dịch vụ tới cho khách hàng một cách thông minh hơn, nâng cao về đẳng cấp (level) dịch vụ và tiêu chuẩn khách sạn thông minh, khẳng định cho khách hàng cơ sở vật chất và ý tưởng quản lý khách sạn về thứ hạng của khách sạn, dễ dàng cung cấp thông tin về các tour du lịch chất lượng cao, vui chơi giải trí tuyệt vời nội dung hài lòng, dịch vụ tỉ mỉ và chu đáo, cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng như VOD.

Sơ đồ cấu trúc hệ thống giải pháp khách sạn thông minh Smart Hotel

Giải pháp hoàn chỉnh truyền hình kỹ thuật số cho khách sạn, resort sử dụng công nghệ IPTV

Tổng kết:

– Kiến trúc điện toán đám mây, hệ thông cloud có thể quản lý và điều khiển các thiết bị đầu cuối thông qua hệ thống upgrades phần mềm online, cập nhật phim thời gian thực, cập nhật thông tin khách sạn, thông báo tin nhắn tức thời, truy vấn người khách hàng quảng cáo, etc.

Nó bao phủ đầy đủ các thông tin về văn hóa, vận chuyển, giải trí, mua sắm, làm cho khách hàng và cuộc sống hàng ngày nhận diện thông tin dễ dànd trực quan, dịch vụ khách sạn tinh tế, đã cho khách cảm giác thẩm mỹ.

Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

Ở các khối chúng ta cũng thấy rõ ưu điểm của truyền hình IPTV như:

+ Việc quản lý kênh theo nhu cầu của tùng khác riêng biệt, một cách dễ dàng.
+ Tích hợp đa dịch vụ
+ Tính tương tác cao
+ Truyền hình ảnh tốc độ cáo HD

Giải pháp hoàn chỉnh truyền hình kỹ thuật số cho khách sạn, resort sử dụng công nghệ IPTV

Nhược điểm

Nhược điểm của IPTV chính là khả năng mất dữ liệu rất cao và sự chậm trễ truyền tín hiệu. Ngoài ra Truyền hình IPTV cần phải đầu tư thiết bị với mức chi phí cao hơn những loại dịch vụ khác.

Dịch vụ trong giải pháp truyền hình kỹ thuật số IPTV cho khách sạn, resort

Ngay khi khách hàng bật chiếc TV trong phòng mình lên, họ sẽ được chào đón bởi dòng thông điệp từ khách sạn được cá nhân hóa trên màn hình đón họ đến với một “thế giới phẳng” chứa đầy những tiện ích. Trên màn hình, thông tin về khách sạn, các tiện ích, hướng dẫn được trình chiếu đầy đủ, khách hàng cũng có thể đặt món ăn hoặc đặt các dịch vụ thông qua màn hình trong phòng mình. Chỉ với một nút bấm trên “remote”, khách hàng có thể đặt các dịch vụ mà khách sạn cung cấp như: giải trí, tham quan, phương tiện đi lại…, cũng như dễ dàng order món ăn từ nhà hàng của khách sạn ngay trên TV.

Chào đón khách đẳng cấp (Greetings)

 

Khi tương tác với hệ thống Smart Hotel được bắt đầu, khách được chào đón bởi “Màn hình chào đón” với thông tin đăng ký của họ, và họ bắt đầu để chọn ngôn ngữ. Bên cạnh đó, Smart Hotel-TV có thể gửi và hiển thị thông điệp chúc mừng cho sự kiện đặc biệt của du khách như ngày sinh nhật hay kỷ niệm ngày cưới. lời chào nồng nhiệt như vậy chắc chắn mang lại ấn tượng đầu tiên cho khách.

Màn hình chính (Main Display)

Giải pháp hoàn chỉnh truyền hình kỹ thuật số cho khách sạn, resort sử dụng công nghệ IPTV

Smart hệ thống Hotel-TV được thiết kế với giao diện rất hiện đại và thân thiện, nhất quán trên tất cả các menu của hệ thống. Menu chính hiển thị tất cả các dịch vụ được cung cấp, có sự xuất hiện vị trí và chức năng có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của khách sạn / khu nghỉ mát. Ngoài ra, thanh thông tin trên cùng của màn hình hiển thị logo và thông tin quảng bá thương hiệu khách sạn / khu nghỉ mát, cũng như thời gian địa phương và thông tin thời tiết. Trên thanh footer, Smart Hotel Giải pháp cho phép để phát sóng thông điệp, thông báo sự kiện, các chương trình khuyến mãi và thông tin dịch vụ khác cho khách của bạn thuận tiện và hiệu quả.

Hiển thị thông tin khách sạn (Hotel Information)

Giải pháp hoàn chỉnh truyền hình kỹ thuật số cho khách sạn, resort sử dụng công nghệ IPTV

Hệ thống Smart Hotel giúp giảm chi phí của hình thức quảng cáo truyền thống sử dụng tờ rơi, tờ rơi, vv bằng cách phát sóng thông tin trực tiếp trên màn hình TV trong phòng. Khách được ngay lập tức thông báo với thực đơn nhà hàng mới, các sự kiện từ thiện, tiệc tùng, hội nghị … được tổ chức tại khách sạn / khu nghỉ dưỡng. Do đó, nó giúp để quảng bá thương hiệu khách sạn / khu nghỉ mát với khán giả rộng đó sẽ có tác động tích cực đối với việc đặt và doanh thu.

Đặt đồ ăn tối (In Room Dinning)

Giải pháp hoàn chỉnh truyền hình kỹ thuật số cho khách sạn, resort sử dụng công nghệ IPTV

Cung cấp một kênh sáng tạo cho khách hàng sử dụng / dịch vụ và tiện ích của khu nghỉ mát khách sạn ngay trên màn hình TV trong phòng. Phòng dịch vụ ăn uống có thể được nhiều thỏa mãn hơn với thực phẩm hình ảnh, đồ uống và hệ thống đặt hàng do người dùng thân thiện. đặt hàng cũng có thể được thực hiện bởi khách sạn trong phòng của họ thông qua hệ thống đặt trên màn hình, thuận tiện sau khi thông tin và thực đơn của nhà hàng đều có chỉ là một vài tương tác trên truyền hình.

Giải trí xem phim (Watching Movie)

Giải pháp hoàn chỉnh truyền hình kỹ thuật số cho khách sạn, resort sử dụng công nghệ IPTV

Cung cấp dịch vụ giải trí VOD với chất lượng HD đầy đủ đáp ứng nhu cầu của khách nghiêm ngặt. Nó cung cấp một khả năng bộ phim lớn được sắp xếp theo thể loại và các hạng mục khác nhau, trong đó khách hàng của bạn thuận tiện có thể tìm kiếm và xem phim yêu thích của họ. Nội dung phim được cập nhật liên tục với tất bộ phim, nóng nhất và bộ phim bom tấn. Các hệ thống thanh toán cũng được hỗ trợ bởi Smart Hotel giải pháp mà sẽ thúc đẩy doanh thu của khách sạn tạo ra bởi dịch vụ VOD.

Xem truyền hình trực tiếp (Live TV)

Giải pháp hoàn chỉnh truyền hình kỹ thuật số cho khách sạn, resort sử dụng công nghệ IPTV

Như là nhà cung cấp phát triển phần mềm, chúng tôi cung cấp cho khách hàng với một loạt các nhà cung cấp để làm phong phú thêm nội dung truyền hình, đáp ứng sở thích khác nhau của khách sạn. của Smart Hotel LiveTV cung cấp hơn 100 kênh bao gồm cả trong nước và quốc tế cho phép khách hàng để xem các kênh truyền hình yêu thích của họ trong khi họ đang đi du lịch. Ngoài ra, Smart Hotel hỗ trợ chức năng khi khách không thể xem nhiều kênh cùng một lúc thu âm, vì vậy họ sẽ không bỏ lỡ các chương trình truyền hình yêu thích của họ. LiveTV của chúng tôi cũng được trang bị một hệ thống thanh toán sẽ góp phần vào các nguồn thu nhập khi cần thiết.

Nghe nhạc thư giãn (Music and Relax)

Giải pháp hoàn chỉnh truyền hình kỹ thuật số cho khách sạn, resort sử dụng công nghệ IPTV

Du khách sẽ bị ấn tượng bởi sự đa dạng của các bộ sưu tập âm nhạc chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách thậm chí nghiêm ngặt. Các bộ sưu tập âm nhạc được tổ chức ở nhiều thể loại khác nhau và danh mục cho phép khách dễ dàng tìm kiếm và chơi nhạc của họ mong muốn. Những bài hát mới được cập nhật liên tục, giữ cho khách hàng của bạn giải trí và thoải mái.

Lướt Web đọc báo trên Internet

Giải pháp hoàn chỉnh truyền hình kỹ thuật số cho khách sạn, resort sử dụng công nghệ IPTV

Du khách có thể kiểm tra mail, chat, lướt web trên TV chỉ đơn giản thông qua bàn phím không dây. Họ có thể đọc Tin tức, Youtube, Facebook, Twitter, Skype … ngay trên màn hình TV.

Hoạt động và dịch vụ của khách sạn (Hotel activities)

Giải pháp hoàn chỉnh truyền hình kỹ thuật số cho khách sạn, resort sử dụng công nghệ IPTV

Màn hình này cập nhật các thông tin về các hoạt động khách sạn như thi đấu thể thao, du lịch đặc biệt, sự kiện quảng bá cũng như lịch trình, địa điểm mà các hoạt động này được tổ chức.

Các dịch vụ phòng (Room services)

Giải pháp hoàn chỉnh truyền hình kỹ thuật số cho khách sạn, resort sử dụng công nghệ IPTV

Thay đổi cách truyền thống, khách có thể yêu cầu, dịch vụ phòng cuốn sách ngay trên màn hình TV, bao gồm phòng vệ sinh, tấm trải giường thay thế, thêm các mục, giặt là, duy trì thiết bị, ….
Hơn nữa, thay vì chán chường với những kênh truyền hình có sẵn trong hệ thống truyền hình cáp, hay số lượng lênh truyền hình quá nghèo nàn, khách thuê phòng có thể kết nối thiết bị cá nhân với TV và biến nó trở thành một màn hình Full HD khổng lồ, tùy phát bất cứ nội dung nào khách hàng muốn: từ âm nhạc đến phim ảnh, xem lại hình ảnh vừa chụp, lướt web, thậm chí là xử lý công việc.

Giải quyết bài toán kinh tế một cách thông minh

Hệ thống Truyền hình IPTV không cần phải cài đặt riêng lẻ từng cái mà có thể đồng bộ hóa cài đặt toàn bộ hệ thống TV thông minh của tất cả các phòng thuộc hệ thống khách sạn nhờ tính năng nhân bản nội dung qua USB. Điều này không chỉ giúp khách sạn tiết kiệm tối đa chi phí, mà còn giúp cho việc giải quyết trục trặc trở nên dễ dàng hơn khi có thể điều chỉnh trực tiếp qua hệ thống chủ mà không cần làm phiền đến khách hàng.

Bên cạnh đó, hệ thống truyền hình ipTV thông minh này sử dụng công nghệ tấm nền LED và kỹ thuật tấm nền IPS thân thiện với môi trường giúp tiết kiệm 50% năng lượng so với màn hình Plasma, tỏa nhiệt ít hơn và cho chuyển động hình ảnh nhanh hơn. Như vậy, giúp khách sạn tiết kiệm thêm chi phí duy trì và chi phí cho nguồn điện mà vẫn đảm bảo được sự sang trọng cho phòng ở. Thêm vào đó, các TV này có viền bezel mỏng, đem lại cảm giác ưu việt về mặt thiết kế và bố trí trong trang trí nội thất, nhờ đó có thể nâng tầm xếp hạng chất lượng dịch vụ và đánh giá của khách sạn. Với các ưu điểm này, lợi nhuận khách sạn thu được có thể tăng một mức lớn và giải quyết giảm bớt chi phí hàng tháng.

Điều này cho thấy hệ thống màn hình Hotel TV thông minh cho khách sạn đang trở thành một địa hạt kinh doanh đầy tiềm năng nếu chủ khách sạn biết khai thác đúng cách. Và màn hình hiển thị chuyên dụng thông minh là giải pháp tối ưu để tối đa lợi nhuận, cũng như mang lại trải nghiệm đáng nhớ cho khách hàng.

Với giải pháp này, chúng tôi tự tin có thể giúp nâng tầm cho khách sạn / resort của các bạn.
Chúng tôi tự hào là công ty tiên phong trong việc áp dụng giải pháp thông minh này cho hàng trăm khách sạn lớn và nhỏ trong nước và nước ngoài.