Công nghệ truyền hình kỹ thuật số DVB-T/T2 và DVB-C

Truyền hình kỹ thuật số số DVB-T/T2 và DVB-C là loại truyền hình tiên tiến nhất hiện nay. Với nhiều công nghệ truyền hình hiện nay như truyền hình vệ tinh, truyền hình IPTV, truyền hình cáp analog…thì truyền hình kỹ thuật số DVB-T/T2 và DVB-C   đang có những ưu điểm vượt trội. Trong đó thế mạnh nhất là ổn định tuyệt đối về chất lượng tín hiệu và hình ảnh không bị can nhiễu bởi tín hiệu bên ngoài , hệ thống vận hành đơn giãn tín ổn định của thiết bị cao

Truyền hình kỹ thuật số DVB-T/T2 và DVB-C

Truyền hình kỹ thuật số DVB-T/T2 và DVB-C (Tên tiếng Anh là Digital Terrestrial Television – DTT) là công nghệ thay đổi từ tín hiệu tương tự sang tín hiệu kỹ thuật số (analog-to-digital). Công nghệ chuyển đổi  này có điểm mạnh là giúp hình ảnh sắc nét, độ tương phản cao, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu và bóng ma (ghost free) vốn là nhược điểm của truyền hình analog thông thường (truyền hình quảng bá của VTV, truyền hình cáp,… ) loại bỏ ảnh hưởng của các tia sóng phản xạ, không bị ảnh hưởng nhiễu phát ra do máy vi tính, mô tơ điện, sấm sét…

Công nghệ DVB-T/T2 và DVB-C có gì đặc biệt? Nếu so sánh với truyền hình cáp và truyền hình analog cũ, công nghệ truyền hình số DVB-T/T2 và DVB-C   có rất nhiều ưu điểm mà người tiêu dùng sẽ cảm thấy vô cùng thích thú.

Công nghệ truyền hình DVB-T/T2 và DVB-C   có gì đặc biệt?

Công nghệ truyền hình số DVB-T/T2 và DVB-C   có gì đặc biệt trước tiên phải nói đến khả năng thu phát các kênh truyền hình chuẩn SD và HD mới, mở ra một công nghệ giải trí truyền hình với chất lượng hình ảnh và âm thanh mượt mà, rõ nét đến từng chi tiết. Bên cạnh đó, người dùng khi sử dụng công nghệ truyền hình số DVB-T/T2 và DVB-C   cũng phải thừa nhận một số điểm đặc biệt khác của dịch vụ này như:

– Cho chất lượng hình ảnh rõ nét, trung thực.
– Xem kênh truyền hình chuẩn SD và HD
– Không mất phí thuê bao hằng tháng.

So sánh truyền hình số mặt đất DVB T2 với truyền hình analog

* Truyền hình số mặt đất DVB T DVB-T/T2 và DVB-C   có gì đặc biệt hơn truyền hình analog thông thường?

Ngoài khả năng cho hình ảnh sắc nét, khác hoàn toàn so với tín hiệu truyền hình analog cũ, công nghệ truyền hình số DVB-T/T2 và DVB-C   còn có thể giúp tín hiệu thu phát sóng truyền hình luôn ổn định trong mọi điều kiện thời tiết, khắc phục hoàn toàn vấn đề thu phát sóng cũ của truyền hình analog trong những ngày mưa bão.