BỘ CHÈN NGUỒN ANTEN KHUẾCH ĐẠI CHO TIVI TÍCH HỢP DVB – T2

BỘ CHÈN NGUỒN ANTEN KHUẾCH ĐẠI CHO TIVI TÍCH HỢP DVB – T2

Dây cấp nguồn Anten T2 là sản phẩm sử dụng Tivi tích hợp T2 nhưng trong vùng sóng yếu muốn thu xem tốt truyền hình HD miễn phí DVB-T2. Dây cấp nguồn Anten T2 được thiết kế đặc biệt dành riêng cho Anten có khuếch đại như Anten BAS-T2, Anten Dunals, Anten Kiwi T2… Việc sử dụng Anten có mạch khuếch đại giúp Anten có khả năng thu sóng cực tốt kể cả trong những khu vực phủ sóng yếu.

Bộ chèn nguồn

Chất lượng thu sóng cũng ổn định hơn và không bị mất sóng do điều kiện thời tiết. Tivi tích hợp DVB T2 không cấp nguồn qua đường dây cáp đồng trục lên Anten do đó mạch khuếch đại không hoạt động. Để khắc phục yếu điểm này dây cấp nguồn USB DVB T2 sẽ cung cấp nguồn 5V cho Anten DVB T2 có thể hoạt động bình thường. Hướng dẫn sử dụng dây cấp nguồn Anten DVB T2 Để cấp nguồn cho Anten khách hàng cần kết nối cổng USB của sợi dây cáp vào Tivi và cổng đầu vào của Anten vào sợ dây sau đó kết nối vào Tivi.

1. Với hầu hết các tivi sản xuất từ năm 2014 trở lại đây nhà sản xuất đều có tích hợp sẵn chế độ thu truyền hình kỹ thuật số DVB T và DVB T2. Nhưng khi lắp đặt với anten có khếch đại để sử dụng thì TV lại không có chế độ cấp nguồn 5v cho anten. Vì thế người dùng không thể sử dụng được loại anten này mà chỉ có thể dùng được loại anten không có khếch đại để thu sóng. Loại anten không có khếch đại có độ lợi thu sóng thấp dẫn đến anten phải đặt bên ngoài nhà ở vị trí cao gây khó khăn cho việc lắp đặt Giờ đây chúng ta đã có bộ chèn nguồn 5v cho anten một giải pháp đơn giản hiệu quả đến bất ngờ. Nguồn 5v được lấy từ cổng USB của tivi cấp cho anten qua đường cáp đồng trục 75 om đáp ứng đầy đủ cả về điện áp và dòng điện để anten làm việc hiệu quả. Do đó khi dùng bộ chèn nguồn 5v cho anten có khuếch đại thì anten thể đặt trong nhà hay một vị trí thích hợp không cần cao lắm mà vẫn thu được tín hiệu tốt. Ổn định cường độ và chất lượng cao.

2. Hướng dẫn sử dụng dây cấp nguồn Anten T2

Dây cấp nguồn cho Anten T2 gồm:

– Đầu cắm USB: kết nối vào cổng USB của Tivi
– Đầu cắm Anten: kết nối với đầu jack RF của dây Anten
– Đầu cắm vào Tivi: kết nối với cổng RF trên Tivi
Các bước kết nối dây cấp nguồn Anten T2 với Anten T2 có khuếch đại

Bước 1: Cố định vị trí đặt Anten T2 (nên đặt Anten ngoài trời và có vị trí thoáng để việc thu sóng được tối ưu)

Bước 2: Kết nối đầu jack RF của dây Anten với đầu cắm Anten

Bước 3: Kết nối đầu cắm USB vào cổng USB của Tivi
Bước 4: Kết nối đầu cắm vào Tivi với cổng RF trên Tivi
3. Ví dụ khả năng thu sóng của bộ sản phẩm dây cấp nguồn và Anten BAS-T2 có khuếch đại

Kết quả kiểm tra tín hiệu sóng trên Tivi T2 Sony với Anten T2 không có khuếch đại và Anten T2 có khuếch đại đặt trong nhà:

Tín hiệu sóng khi thu bằng Anten T2 không có khuếch đại

Tín hiệu sóng khi thu bằng Anten T2 có khuếch đại